GIẢI PHÁP KHUYẾT TẬT ĐÚC

1. "Rạn chân chim" - nứt lõm.

Đây là một khuyết tật phổ biến trên các sản phẩm đúc mẫu chảy, hầu hết các nhà máy đang bị khuyết tật này. Nếu bạn làm đúc mẫu chảy, bạn làm hỏng lớp bề mặt mịn từ lớp bột tương bề mặt, đó là một công nghệ không hoàn thiện!

Sở dĩ tôi nói như vậy, đặc biệt là những sản phẩm ở phân khúc chất lượng cao, yêu cầu bề mặt cao, có nghĩa là việc bảo vệ bề mặt được tạo ra từ lớp khuôn vỏ mỏng, sau đúc sẽ được duy trì nhất quán trong quá trình phá vỏ hay hoàn thiện sau đó. Điều này không thật dễ dàng.

 Trong trường hợp nếu bạn nói rằng, chúng tôi chỉ cần bề mặt cỡ trung và thô chỉ hơn các phương pháp đúc thông thường khác, tôi xin nói với các bạn, các bạn đang dùng chưa phù hợp vật liệu để làm khuôn vỏ mỏng, có nghĩa là, chi phí sản xuất của bạn - không tương xứng với chất lượng sản phẩm bạn tạo ra. Bạn có thể suy ngẫm về điểm khởi nguồn, khi bạn lựa chọn đúc mẫu chảy để thực hiện phương án sản xuất...

Công nghệ này là tổng hòa của những điều kiện sản xuất tương đối chặt chẽ mà người kiểm soát sản xuất phải có một năng lực kiểm soát các điều kiện cũng như khả năng thay đổi nó theo hướng có lợi cho chất lượng. Cải tiến, là một từ hay được dùng nhất trong phương pháp đúc này!

Bạn không thể có được sản phẩm hoàn mỹ ngay, kể cả khi bạn được chuyển giao từ tôi hay ai đó. Nhưng khi bạn có được động lực, có được nguồn gốc của mọi thứ, được hướng dẫn cũng như được biết cách để duy trì nó, tự bạn sẽ làm chủ công nghệ!

Bạn có thể nhìn hình ảnh của một chi tiết với đặc điểm nhiều khuyết tật trên bề mặt, nứt lõm, nứt lồi -> đó là hình ảnh tiêu biểu rõ nét nhất của việc kiểm soát quá trình cũng như điều kiện sản xuất mà chúng tôi muốn nói đến:

Và đây, một sản phẩm chỉ vừa cắt và phun bi bề mặt - ở cùng điều kiện hoàn thiện nhưng điều kiện sản xuất vỏ mỏng khác mà chúng tôi cung cấp:

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, nếu bạn muốn thay đổi, chúng ta có thể trao đổi về điều này!

2. "Nốt vừng"

Đây là một khuyết tật mà trên một số dòng sản phẩm của bạn có thể có, chúng là những lấm tấm lồi lên trên bề mặt của vật đúc. Nó không quá làm phiền bạn nhưng nó làm công việc hoàn thiện phát sinh thêm chi phí. Nhiều lúc nó có thể đến, nó không theo quy luật và làm bạn phiền lòng nhất là khi bạn tẩy rửa để tạo ra một bề mặt hoàn thiện.

Có nhiều nguyên nhân gây nên khuyết tật này, nếu bạn làm việc với chúng tôi, chúng ta có thể trao đổi thêm về điều này khi tôi biết được tình trạng của nhà máy bạn.

3. Rỉ góc, hốc với những sản phẩm thép không gỉ.

Đó là một khuyết tật nhiều nhà sản xuất gặp phải. Thực sự nó không dễ khắc phục như mọi người vẫn nghĩ, và nó lặp lại ở các sản phẩm có độ dày tương đối trên 5 mm và ở những phần góc, giao nhau....Dù bạn đã làm nhiều cách thức, có thể bạn đã làm một vài điều đúng nhưng chưa tới đích, tôi mong rằng, chúng ta có thể trao đổi để con đường bạn đi có hướng hơn và có thể khuyến cáo cho bạn, những điều bạn phải làm khi không muốn điều đó xảy ra.

Có những việc, nếu không làm thực sự quá trình, không thay đổi từng ngày, bạn sẽ thấy mệt mỏi về chất lượng.

VLW - đúc mẫu chảy Việt Nam, sẽ đồng hành cùng các bạn trong những thử thách này.

Và với mọi sự cố gắng và chuyên nghiệp, khuyết tật đúc và biện pháp quá trình, đào tạo phòng ngừa hay giải pháp công nghệ là thế mạnh lớn nhất mà VLW muốn đem đến cho khách hàng để khách hàng có thể tiếp bước với VLW và trở thành những nhà cung cấp mạnh của VLW.

4. Những khuyết tật khác:

Cùng với 3 khuyết tật điển hình của đúc mẫu chảy, các khuyết tật khác khá giống với các khuyết tật của các phương pháp đúc khác.

Bạn có thể tham khảo nhiều trên internet nên chúng tôi sẽ không đề cập ở đây.

Xin cảm ơn.

VLW team.

 

 

Các dự án khác: